Data khách hàng – thành công bắt đầu từ đây

Big data có vai trò và sức ảnh hưởng rất lớn đến thành công của Doanh nghiệp. Khó khăn chung hiện nay chính là ở việc thu thập và phân loại để tạo nên một bộ dữ liệu – data khách hàng đầy tiềm năng mà chúng ta mong muốn.

Trong bài này, dulieu.com sẽ giới thiệu, chia sẻ đến bạn đọc và Quý khách hàng cách để chúng ta xác định, phân loại và gom nhóm khách hàng mục tiêu phù hợp với sản phẩm và loại hình dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Nhận định chung về phân tích khách hàng mục tiêu

Phân tích khách hàng mục tiêu, hay có thể nói theo cách khác chính là vẽ lên bức chân dung rõ nét của Họ là ai? trông như thế nào? và họ có sở thích gì?…và họ không chỉ nằm ở một nhóm mà là ở nhiều nhóm khách hàng tiềm năng đối với hầu hết các sản phẩm/dịch vụ. Nhưng, quan trọng là chúng ta phân tích để tìm ra được 01 nhóm khách hàng mà họ hình thành nên phân đoạn thị trường lớn nhất, dễ xâm nhập nhất và mang lại lợi nhuận cao nhất.

Xác định khách hàng

Bắt đầu bằng việc phân loại khách hàng trước khi phân tích khách hàng mục tiêu. Và đây là 4 nhóm tiêu biểu giúp bạn thực hiện việc này:

Đặc điểm cá nhân : tuổi; thể chất; Giới tính; mức thu nhập; sở thích…

Vị trí công việc: chủ doanh nghiệp, quản lý, hay nhân viên…

Phân bố địa lý: Khu vực sinh sống, dân số khu vực đó, và tài nguyên thiên nhiên của khu vực khách hàng sinh sống…

Hoạt động chung: Khách hàng kinh doanh hay sản xuất? là doanh nghiệp tư nhân hay doanh nghiệp nhà nước?…

Xác định khách hàng mục tiêu

Sau khi xác định, vẽ được chân dung, đặc điểm của khách hàng thì để ước tính được quy mô thực tế của thị trường đã lựa chọn, bạn phải lượng hóa, phân loại khách hàng này để xác định xem những ai là người chắc chắn sẽ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Quá trình định lượng là để xác định số lượng những khách hàng triển vọng có lý do mua hàng của bạn thực sự. Một số cách lượng hóa quan trọng bạn tham khảo thêm:

Khách hàng có được gì? Có nghĩa là tác dụng và lợi ích sản phẩm/dịch vụ của bạn đối với khách hàng. Việc mua sản phẩm/dịch vụ này đáp ứng được bao nhiêu nhu cầu/mong muốn của họ. Vì một động cơ mua hàng là không chắc chắn, bạn cần đáp ứng được nhiều nhu cầu/mong muốn của khách hàng mục tiêu.

Kinh tế càng khó khăn, xu hướng là một số khách hàng họ quan tâm đến lợi ích trước mắt là sản phẩm phải tiết kiệm được tiền cho họ. vì thế mà nếu một sản phẩm hoặc dịch vụ có khả năng thu hồi trong một năm thì chắn chắn rằng những khách hàng mục tiêu chủ yếu sẽ nhìn nhận nghiêm túc vấn đề này.

Còn các lý do mua hàng khác có thể là: đúng màu sắc mà họ tìm kiếm hay sản phẩm được sản xuất tại Mỹ, phân phối nhanh chóng hơn… thì bạn cần phải hiểu khách hàng mục tiêu để có thể hướng quá trình marketing bán hàng vào lý do mua hàng quan trọng nhất.

Hiện tại, khách hàng mục tiêu đang làm gì, nghĩ gì, hoặc sử dụng của thương hiệu khác mà chưa sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn? Đó có phải là một đối thủ cạnh tranh mà doanh nghiệp phải vượt qua dù là trên thực tế hay về mặt lý thuyết.

Để có thể xác định được, hay đúng hơn là có được các thông tin trên bạn cần tiến hành làm survey khách hàng để có dữ liệu tổng hợp. Trường hợp, không có kinh phí cho việc survey thì bạn có thể tận dụng việc dùng các data khách hàng có sẵn từ các đơn vị cung cấp dữ liệu khách hàng uy tín.

Xác định đơn vị cung cấp thông tin khách hàng uy tín, nguồn dữ liệu lớn đáng tin cậy

Đừng vội, có nhiều nhà cung cấp dữ liệu khách hàng, chỉ cần gõ tìm kiếm là bạn sẽ nhận được khá nhiều data khách hàng free. Bạn có đủ thời gian và nhân lực, công cụ và kinh nghiệm để phân tích dựa trên khối lượng tệp đó. Chính bởi sự chuyên gnhieejp, kinh nghiệm và dùng công nghệ hiện đại mà một đơn vị uy tín như dulieu.com mới có được nguồn thông tin khách hàng chính xác, đúng mục tiêu bạn mong muốn.

Hiểu được khó khăn của các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh mới. dulieu.com luôn cập nhật data khách hàng mục tiêu cho nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, thậm chí là đủ các ngành nghề Hot như hiện nay: Bất động sản, bảo hiểm, chúng khoán, ngân hàng, tài chính hay các kinh doanh quy mô nhỏ như trà sữa, cafe,…Liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn có nhu cầu.

Một khi có được data khách hàng mục tiêu trong tay, chúng tôi nghĩ – là người kinh doanh chắc chắn bạn sẽ biết cách làm thế nào để truyền thông, quảng bá đến họ về sản phẩm, dịch vụ của mình.

Có thể bạn cần tham khảo một số tệp demo data khách hàng hot hiện nay như:

56.800 Khách hàng Viettel Hà nội

6.000 Khách hàng ngân hàng ACB

160 địa chỉ Email  khách hàng là chủ mua bất động sản the Manor

7.000 Khách hàng BHNT

19.000 Địa chỉ email Công ty đầy đủ

Chúc các bạn đã hiểu thêm được về nguồn data khách hàng cũng như thêm một contact để liên hệ khi cần thông tin khách hàng đáng tin cậy. Chúc bạn thành công!

Một bình luận về “Data khách hàng – thành công bắt đầu từ đây”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *